Sự khác biệt của sợi vải organic cotton so với cotton

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SX TM BÔNG SỢI LÊ VIỆT

Sự khác biệt của sợi vải organic cotton so với cotton
Ngày đăng: 08/11/2022 10:21 PM

  Sợi vải Organic Cotton và sợi bông Cotton thường (conventional cotton) là loại sợi truyền thống có nguồn gốc tự nhiên với hơn 27 triệu tấn được sản xuất mỗi năm. Sợi Cotton có thể dùng cho nhiều kiểu dệt khác nhau như dệt thoi hay dệt kim. Đặc tính của sợi vải Cotton cho ra thành phẩm mềm mịn và bền mặc. Vì lẽ đó, tính ứng dụng của loại sợi này rất cao, được sử dụng trong sản xuất áo thun, áo sơ mi, áo khoác, quần kaki, quần áo trẻ em v.v…

   

  Tuy nhiên, quá trình canh tác bông cotton sử dụng rất nhiều hóa chất độc hại và phân bón hóa chất vì loài cây này rất dễ bị côn trùng xâm hại .Từ năm 1993 loại cotton biến đổi gen (GMO cotton) được giới thiệu cho nông dân nước Mỹ và hiện nay hầu hết các nông trại trồng cây cotton trên thế giới điều canh tác cây cotton từ hạt giống GMO. Tuy chưa có nhiều nghiên cứu về tác hại của GMO Cotton đến sức khoẻ con người, nhưng nhiều tổ chức vẫn khuyến khích không nên dùng sản phẩm có nguồn gốc từ sợi GMO cho trẻ sơ sinh.

  Trong khi đó sản phẩm sợi vải Organic Cotton thì hoàn toàn ngược lại. Sợi vải Organic Cotton được đánh giá cao về mức độ lành tính vượt bậc và thường được sử dụng trong may mặc hàng chất lượng. 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline